Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 08 : 26
Năm 2020 : 2.571
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Uống nước nhớ nguồn

          Việc tổ chức Ngày Hiến chương các nhà giáo ngày 20/11 hằng năm đã sớm trở thành ngày hội truyền thống của giáo giới Việt Nam. Điều này hoàn toàn phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, một dân tộc có mấy nghìn năm văn hiến và có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo.

             Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo việt nam (20/11/1982 - 20/11/2018). Thực hiện Công văn số 752, ngày 09/10/2018 của Phòng DG&ĐT huyện Si Ma cai về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt . Đươc sự đồng ý của Đảng ủy, Ngày 20/ 11/ 2018, UBND xã Si Ma Cai tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương khen thưởng nhà giáo xuất sắc, tiêu biểu năm 2018.Nam 20/11 năm 2018

           Để ôn lại truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam đồng thời báo cáo những thành tích mà thầy và trò các trường xã Si Ma Cai đã đạt được. Thầy Lã Đức Vui- Hiệu trưởng trường THCS thay mặt lãnh đạo các trường trong toàn xã  đọc diễn văn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

           Thật tự hào khi chúng ta được làm nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Đặc biệt với truyền thống tôn sư trọng đạo ngày 20/11 hàng năm đã đi vào lịch sử như một ngày hội lớn của dân tộc Việt Nam. Như vậy công việc của người thy được Bác Hồ dạy bảo, Đảng quan tâm, nhân dân thấu hiểu – Vị thế của người thầy được hội tôn vinh – Cho nên, những người làm nghề dạy học chắc hẳn ai cũng thấy lòng mình bộn vui tươi sống động và ấm áp hẳn lên khi ngày 20/11 tới và càng nhận thấy trách nhiệm nặng nề hơn trước sự tôn vinh ấy. Đónhững cảm xúc bâng khuâng xen lẫn niềm vui sướng, tự hào về nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý của cô giáo Nguyễn Thị Hồng Diễn.

             Tại buổi lễ, UBND xã đã ghi nhận những đóng góp của cán bộ quản lý,  giáo viên, nhân viên trong toàn xã cho sự nghiệp GD - ĐT. Trong đó có nhiều tấm gương nhà giáo tiêu biểu đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn để đạt được nhiều thành tích cao.

              Dân tộc Việt Nam có truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, "tôn sư trọng đạo" đó là những truyền thống quý báu mãi mãi được khắc sâu trong tâm hồn của mỗi em học sinh. Đó là sự biết ơn của các em học sinh đối với thế hệ thầy cô giáo những người đã vất vả, hi sinh để đem tri thức khoa học, những bài học đạo đức làm người truyền đạt tới các em. Để tỏ lòng biết ơn ấy, em Lê Thị Khánh học sinh lớp 7a1 đại diện cho các em học sinh trong xã lên phát biểu cảm tưởng và chúc mừng các thầy cô giáo trong buổi lễ trọng thể này.

          Ngày 20/11 không chỉ là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người làm thầy mà còn để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

           Cũng trong buổi lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của xã Si Ma Cai, sở Giao thông Vận tải- Xây dựng tỉnh Lào Cai đã tặng rất nhiều món quà có ý nghĩa cho 5 trường của xã với tổng trị giá gần 100 triệu đồng

           Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam xã Si Ma Cai đã thành công tốt đẹp. Thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí Ly Seo Tráng- Phó chủ tịch UBND xã chúc các đồng chí cán bộ quản lý, cán bộ giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các bạn học sinh trong toàn xã hạnh phúc và thành đạt. Chúc các thầy cô mãi là những đoá hoa tươi thắm, toả sáng trong ngành giáo dục, góp phần vun đắp cho sự nghiệp trồng người của xã nhà.


Tác giả: Vàng Thị Liều - GV trường TH số 1 xã Si Ma Cai
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới