Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 08 : 26
Năm 2020 : 2.571
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuần sinh hoạt tập thể - Năm học 2018 - 2019

         Thực hiện công văn số 1354/SGD&ĐT ngày 9/8/2018 của Sở GD&ĐT Lào  Cai về việc Tổ chức  tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học 2018- 2019; công văn số 583/PGD&ĐT ngày 17/8/2018 của Phòng GD&ĐT Si Ma Cai về việc Tổ chức  tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học 2018- 2019; Trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai đã tổ chức “Tuần  sinh hoạt tập thể” đầu năm học 2018 – 2019 Từ ngày 20/ 8/ 2018 đến ngày 24/ 8/ 2018.

        BGH xây dựng kế hoạch “Tuần sinh hoạt tập thể” phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Quán triệt, phân công cụ thể cho giáo viên chủ nhiệm lớp, giáo viên dạy bộ môn môn phối hợp với Đội thiếu niên …để tổ chức các hoạt động cho học sinh.

          Nhà trường đã tham mưu với UBND xã;  Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục xã có giải pháp cụ thể trong việc vận động, huy động và duy trì tỷ lệ học sinh ra lớp. Ngay từ những ngày đầu các lớp đã đảm bảo tỉ lệ chuyên cần tương đối cao.

           Đón học sinh lớp 1 và ổn định lớp học, nền nếp các lớp, ngày đầu tiên các em mới vào lớp 1 còn nhiều bỡ ngỡ, nhà trường tổ chức cho các em  làm quen với môi trường học tập mới, thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện học tập và phương pháp dạy học trong nhà trường để tạo tình cảm, niềm tin của học sinh đối với trường, lớp, thầy cô và bạn bè.

Trong tuần các em được nghe giới thiệu khái quát về quá trình phát triển nhà trường; thông tin về cơ sở vật chất, giới thiệu cho học sinh ( Đặc biệt HS lớp 1) về nhiệm vụ chức năng của CBQL, CBCNVC  trong nhà trường; các phòng học, phòng bộ môn, thư viện, hệ thống công nghệ thông tin- truyền thông, phòng truyền thống, sân chơi, bãi tập, nhà ăn, khu bán trú, công trình nước và vệ sinh để học sinh nắm được và liên hệ vận dụng. 

          Giáo viên chủ nhiệm các lớp hướng dẫn HS thảo luận, xây dựng nội quy lớp học; phổ biến về quyền và nghĩa vụ của HS. Hướng dẫn HS bầu Hội đồng tự quản của lớp học. Giới thiệu một số sách giáo khoa và tài liệu tham khảo trong lớp và trong thư viện; hướng dẫn cho học sinh xây dựng kế hoạch, thành lập câu lạc bộ trong lớp như; câu lạc bộ toán tuổi thơ, câu lạc bộ văn tuổi thơ, câu lạc bộ thể dục thể thao, câu lạc bộ tiếng Anh; hướng dẫn HS chuẩn bị, sử dụng và cách giữ gìn đồ dùng, sách vở phục vụ cho học tập; hướng dẫn HS phương pháp học tập ( HS lớp 1 và lớp 2); Tư vấn cho HS về tâm lí, sức khỏe, kĩ năng sống.

Tổ chức chào cờ, giao lưu văn nghệ, thể thao, chơi trò chơi: đánh cầu, nhảy dây, bịt mắt bắt dê, dẫm bóng…Vệ sinh, trang trí lớp học và vệ sinh sân trường. Học sinh được hát Quốc ca, Đội ca, tập luyện đội văn nghệ, đội nghi thức, nghi lễ của trường; ôn luyện bài thể dục giữa giờ.

          Tuần đầu tiên đến trường các em được tham gia các hoạt động đầy lí thú, đây chắc chắn là động lực giúp các em bước vào năm học mới đầy tự tin, thoải mái sau những ngày nghỉ hè.

*Một số hình ảnh trong tuần sinh hoạt tập thể

 

                                                                                        Nguyễn Thị Minh Tơ
                                                                  Giáo viên trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Tơ - GV trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới