Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 296
Năm 2022 : 296
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRÍ TUỆ TUỔI THƠ

          Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào “dạy tốt - học tốt” trong nhà trường; Góp phần tăng cường các hoạt động giao lưu, học hỏi giữa các lớp, tạo sân chơi văn hóa, trí tuệ lành mạnh, bổ ích cho học sinh, đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh phát huy năng lực, rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống, giáo dục kỹ năng sống... Thông qua sân chơi trí tuệ giúp cho học sinh được hoạt động giao lưu trải nghiệm, phát triển kỹ năng tương tác của học sinh. Chiều ngày 7 tháng 11  năm 2018 Trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai đã tổ chức Ga la sân chơi "Trí tuệ tuổi thơ" với hình thức “ Rung chuông vàng”.

         Đến với ga la sân chơi các em học sinh trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai đã đem đến các tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui nhộn.

      Tới dự và chỉ đạo chương trình ga la sân chơi " Trí tuệ tuổi thơ" có cô Vũ Thị Lan phó hiệu trưởng nhà trường.

         514 thí sinh trường TH số 1 xã Si Ma Cai tham gia sân chơi với sự hào hứng, hồn nhiên, phấn khởi và quyết tâm rung được chiếc chuông vàng của chương trình. Các thí sinh cùng trả lời nhanh 20 câu hỏi dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm chọn đáp án A,B,C hoặc viết câu trả lời ngắn trực tiếp lên bảng theo format chương trình Rung chuông vàng VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

        Các câu hỏi trắc nghiệm với mức độ hiểu biết chung có độ khó tăng dần để tìm ra các thí sinh xuất sắc bước vào vòng trong. Nội dung các câu hỏi thuộc lĩnh vực kiến thức chung, hiểu biết về xã hội Đặc biệt là tạo cơ hội cho học sinh được thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; rèn luyện kỹ năng tư duy và xử lý tình huống, giúp các em nâng cao hiểu biết. Mỗi thí sinh có 15 giây để suy nghĩ và viết ra đáp án của mình. Người trả lời đúng đến câu hỏi số 20 sẽ  được vào vòng trong.

Với vòng thi thứ hai còn hơn 60 em học sinh xuất sắc từ khối 3 đến khối 5 đã vượt qua hơn 500 bạn học sinh toàn trường để tiếp tục khẳng định bản thân mình trong chặng đường tiếp theo. Các em sử dụng  tiếp những hiểu biết, những kiến thức đã học của mình để nhanh trí trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra. Ở vòng thi thứ hai các em được quyền trợ giúp từ phía các thầy cô giáo của mình sau câu hỏi thứ 10.

          Sân chơi thêm phần sôi nổi với  sự cứu trợ hết sức nhiệt tình của các thầy cô giáo qua những trò chơi đầy thú vị. Sau phần thi đầy hấp dẫn và sôi nổi của các thầy cô cứu trợ, đã có 27 thí sinh được trở lại sân chơi với sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn cổ động viên đến từ các lớp.

          Vượt qua 20 câu hỏi của Ban tổ chức, trên sàn đấu chỉ còn lại 2 thí sinh Nguyễn Bảo Ngọc và Trần Minh Tâm học sinh lớp 5B cùng tranh tài với 5 câu hỏi chọn người rung chuông. Hai bạn thí sinh thật sự ngang sức ngang tài, dùng hết những hiểu biết của mình để vượt qua những câu hỏi cuối cùng của Ban tổ chức.

         Vượt qua Minh Tâm ở câu hỏi thứ 3, Bảo Ngọc đã được ngồi trên chiếc thảm kết hoa lộng lẫy, tiếp tục 2 câu hỏi còn lại để đến được chiếc chuông vàng. Kết thúc sân chơi, với câu hỏi cuối cùng, thí sinh Nguyễn Bảo Ngọc - lớp 5B đã xuất sắc vượt qua 514 thí sinh để rung được chuông vàng và giành giải Đặc Biệt của chương trình.

         Ban tổ chức đã trao giải  đặc biệt cho em Nguyễn Bảo Ngọc và giải Nhất cho em Trần Minh Tâm học sinh lớp 5B. Món quà tuy nhỏ nhưng thật ý nghĩa đối với các em. Các em thấy mình rất vinh dự khi đã vượt qua các bạn học sinh toàn trường để đem vinh quang về cho lớp. Đây cũng là tấm gương cho các bạn học sinh noi theo và học tập.

          Cùng với hai bạn xuất sắc đó Ban tổ chức cũng trao một số giải thưởng khác cho những thí sinh  có thành tích tốt nhất trong hội thi  là 15 bạn đến từ các khối lớp đã đồng hành cùng chương trình vượt qua những câu hỏi đặc biệt.

         Kết thúc Ga la sân chơi “Trí tuệ tuổi thơ” trong sự tiếc nuối của nhiều học sinh. Các em mong muốn BGH nhà trường tổ chức nhiều ga la sân chơi trí tuệ để các em được giao lưu, học hỏi và khám phá kiến thức nhiều hơn nữa.

       Qua buổi giao lưu này, một lần nữa các em nhớ được lại kiến thức, vận dụng kiến thức, đồng thời rèn kĩ năng nhanh nhẹn và phản ứng linh hoạt kịp thời cho học sinh. Buổi giao lưu với các hình thức phong phú, gọn nhẹ, đảm bảo học sinh được vui chơi, giao lưu học hỏi. Chắc chắn sau buổi giao lưu này, mỗi em học sinh đã rút ra cho mình một bài học quý giá để thực hiện tốt hơn trong những sân chơi lần sau; tạo động lực cho các em có tinh thần vươn lên trong học tập; giúp các em có được niềm tin khi đến trường.


Tác giả: Nguyễn Thị Minh Tơ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới