Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 296
Năm 2022 : 296
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

           Hòa chung không khí vui tươi của ngày khai trường và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Nhưng mùa khai trường năm nay thật đặc biệt, không cờ hoa, không rộn ràng tiếng trống, mà thay vào đó là sự đồng lòng của cả nước nói chung và huyện Si Ma Cai nói riêng trong tham gia phòng chống đại dịch Covid-19. Trong hoàn cảnh đó, toàn ngành giáo dục quyết “Không bỏ lại con chữ phía sau” vẫn mong muốn mang đến cho các em học sinh có một ngày khai trường đặc biệt nhưng không kém phần ý nghĩa. Với quyết tâm đó, đúng 7h45’ sáng ngày 5/9/2021 thầy và trò trường Tiểu học số 1 thị trấn Si Ma Cai long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022.

Đ/c: Giàng Thị Hồng - Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 thị trấn Si Ma Cai,đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường năm học 2021-2022.

           Là một trong số ít địa phương ở “vùng xanh” các em học sinh trường Tiểu học số 1 thị trấn Si Ma Cai may mắn vẫn được hưởng niềm vui đến trường ngày khai giảng. Tuy nhiên, do bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và khó lường, nên ban tổ chức thống nhất chỉ tổ chức phần lễ ngắn gọn ( không quá 45 phút) , không tổ chức phần hội nhưng phải đảm bảo trang trọng và tuyệt đối an toàn.Theo đó, toàn bộ các em học sinh khối đầu cấp ( Khối lớp 1) và đại diện các khối lớp, được dự Lễ khai giảng trực tiếp tại sân trường, còn lại các khối 2,3,4,5 sẽ dự Lễ khai giảng trong lớp học dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm. Tất cả các em học sinh khi đến trường đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay tại cổng trường và thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K trong quá trình diễn ra buổi lễ.

Lễ khai giảng tập trung tại sân trường đảm bảo khoảng cách phù hợp giữa các em học sinh.
Các em học sinh khai giảng trong lớp, dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm.

         Trong ngày đầu tiên theo cách rất đặc biệt của năm học mới, các đồng chí lãnh đạo thị trấn, các ban ngành huyện ủy đã đến dự, chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc được đến trường của thầy trò. Đồng thời động viên các thầy cô giáo, các em học sinh có khởi đầu thuận lợi cho năm học mới.


Tác giả: Lương Thị Thoa - GV trường TH số 1 thị trấn Si Ma Cai
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới