Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 08 : 26
Năm 2020 : 2.571
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIÊM PHÒNG BỆNH SỞI - NIỀM HẠNH PHÚC TRẺ THƠ

        Sởi và rubella là những bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút sởi và vi rút rubella gây ra, dịch lưu hành rộng rãi ở mọi nơi trên thế giới. Bệnh phổ biến ở trẻ em. Bệnh sởi lây truyền qua đường hô hấp do tiếp xúc trực tiếp với các chất tiết ra từ mũi, họng của bệnh nhân khi người bệnh ho, hắt hơi. Bệnh sởi làm suy yếu sức đề kháng của cơ thể cho nên thường kèm theo những biến chứng nặng như viêm phổi, viêm tai, tiêu chảy, viêm não... Những bệnh này khi mắc cùng bệnh sởi thường có diễn biến rất nặng. Sởi và rubella có thể phòng tránh được bằng cách tiêm phòng

        Thực hiện chiến dịch tiêm phòng sởi Rubella  của TTYT dự phòng Si Ma Cai, trường TH số 1 xã Si Ma Cai đã tổ chức tuyên truyền tới toàn thể học sinh về lợi ích của việc tiêm phòng sởi.

           Trong ngày 10/9/2018 các em học sinh đã ăn uống đầy đủ trước khi tiêm và được chị nhân viên y tế tư vấn kĩ với từng cháu. Vì vậy, không có trường hợp nào bị phản ứng sau khi tiêm. Chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella cho học sinh tại trường đã đạt 98,1 %. Chiến dịch tiêm phòng sởi và hội chứng rubella bẩm sinh, góp phần quan trọng trong việc đạt mục tiêu loại trừ bệnh sởi cùng với cả nước của huyện Si Ma Cai.  

 


Tác giả: Phí Thị Liên - Giáo viên trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới