Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 296
Năm 2022 : 296
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong trào "Tết vì người nghèo" năm 2022

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là trong thời điểm dịch covid 19 đang diễn biến rất phức tạp. Ngọn lửa yêu thương một lần nữa được thắp lên từ ngôi trường Tiểu học số 1 thị trấn Si Ma Cai. Hằng năm, cứ gần đến dịp Tết Nguyên Đán thầy và trò nhà trường luôn quan tâm đến các bạn học sinh có cuộc sống còn khó khăn.

Phong trào “Tết vì người nghèo” đã góp phần thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xóa đói giảm nghèo. Với ý nghĩa giá trị nhân văn đó, Liên đội trường Tiểu học số 1 Thị trấn Si Ma Cai tổ chức phát động quyên góp ủng hộ học sinh nghèo trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Đi đầu tiên là Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo. Tiếp theo là học sinh các khối lớp hân hoan cầm trên tay những tờ tiền có mệnh giá khác nhau nhưng chung nhau một niềm vui, niềm hạnh phúc vì đang thực hiện một việc làm nhân ái, một tình cảm thương yêu, đùm bọc mà dân tộc ta gọi là: "Lá lành đùm lá rách".

Buổi quyên góp đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại diện các thầy cô giáo và các em học sinh khối lớp 4-5 cùng nhau tổng hợp số tiền ủng hộ. Cô tổng phụ trách Đội đã công bố tổng số tiền quyên góp được là 7.070.000  (Bảy triệu không trăm bảy mươi nghìn đồng) với số tiền này đã có 42 xuất quà dành cho các em học sinh ở các lớp có hoàn cảnh khó khăn trong dịp năm mới. Không chỉ ủng hộ bằng tiền, các em còn thể hiện tình cảm tương thân tương ái của mình qua những dòng thư rất xúc động mong muốn tất cả các bạn học sinh đều đón một năm mới ấm no và hạnh phúc.

Thông qua buổi quyên góp “ Tết vì người nghèo” của trường  Tiểu học số 1 thị trấn Si Ma Cai đã để lại cho các em rất nhiều kỉ niệm đẹp. Qua đó giáo dục các em biết giúp đỡ mọi người, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Hi vọng rằng tất cả chúng ta sẽ cùng nhau đón một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Tác giả: Nguyễn Thu Hà

GV trường TH số 1 thị trấn Si Ma Cai


Tác giả: Nguyễn Thu Hà – GV trường TH số 1 thị trấn Si Ma Cai
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới