Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 296
Năm 2022 : 296
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NIỀM VUI NGÀY KHAI TRƯỜNG

        Sáng nay, ngày 5/9/2019, cùng với học sinh các trường trong cả nước, cụm trường xã Si Ma Cai huyện Si Ma Cai tỉnh Lào Cai  đã tiến hành lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Lễ khai giảng thực sự là ngày hội của tất cả học sinh, thầy cô và phụ huynh. Trong buổi lễ các em vô cùng phấn khởi, vui mừng trước những lời động viên của các cấp lãnh đạo, tạo động lực cho các em bước vào năm học mới, với niềm vui mới, hăng say học tập, thực hiện tốt nhiệm vụ của người học sinh. Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh của các trường trong cụm xã Si Ma Cai biểu diễn.

        Phần lễ được tổ chức trang trọng. Đại diện cụm giáo dục xã Si Ma Cai thầy Lã Đức Vui hiệu trưởng trường THCS xã Si Ma Cai đọc thư của chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và hứa hẹn sẽ phấn đấu thực hiện nghiêm túc  chủ đề năm học “  Vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học kỉ cương- văn hóa , chất lượng giáo dục thực chất ” và tuyên bố khai giảng năm học mới. Thay mặt cho hơn 170 thầy cô giáo trong cụm xã Si Ma Cai, cô giáo Phạm Hoàng Điệp trường TH số 1 xã Si Ma Cai đọc 10 lời hứa của nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác.. Tiếp theo lời hứa của thầy cô là lời hứa học sinh.

Các tiết mục văn nghệ của các em học sinh cụm xã Si Ma Cai
 
Thầy giáo Lã Đức Vui HT trường THCS Si Ma Cai đọc thư của chủ tịch nước
 
Đồng chí Sùng Seo Hồ Bí thư đảng ủy xã Si Ma Cai đánh trống khai giảng năm học mới
 

Đại diện BGH cụm giáo dục xã Si Ma Cai nhận hoa và chúc mừng của các ban ngành trong ngày khai giảng.
 
Cô giáo Phạm Hoàng Điệp đọc lời hứa của giáo viên tỉnh Lào Cai làm theo lời Bác
 
Em Lê Ngọc Khánh thay mặt cho toàn thể học sinh cụm giáo dục xã Si Ma Cai đọc lời hứa
 

        Lễ khai giảng năm nay được thực hiện ngắn gọn nhưng không kém phần trang trọng và ý nghĩa. Lời nói chan chứa tình cảm của các đồng chí lãnh đạo phát biểu, động viên nhân ngày khai giảng đã mang đến sự phấn chấn, hứng khởi cho các em học sinh ngày đầu cắp sách đến trường cũng như tạo động lực cho các bậc phụ huynh quan tâm đến công tác giáo dục của cụm xã Si Ma Cai. Chúc toàn thể các em học sinh chăm ngoan học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, là những học sinh viết tiếp lên trang truyền thống đầy tự hào của  giáo dục xã Si Ma Cai.

         Sau phần lễ là phần hội của các em học sinh, với ngững trò chơi dân gian vui, khỏe nhưng không kém phần hào hứng . Nhân dịp khai giảng năm học mới các đồng chí đại biểu trồng cây lưu niệm  tại trường  THCS xã Si Ma Cai.

          Khai giảng năm học 2019- 2020 khép lại hứa hẹn một năm học mới với bao hứa hẹn, quyết tâm của thầy và trò cụm giáo dục xã Si Ma Cai. Bản thân mỗi thầy cô giáo và các em học sinh hứa sẽ cố gắng quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học

 


Tác giả: Lê Thị Thúy Hằng - Giáo viên trường TH số 1 xã Si Ma Cai
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới