Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 08 : 26
Năm 2020 : 2.571
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày sách Việt Nam

     chiều ngày 17/4/2019, Trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai đã tổ chức “Ngày sách Việt Nam” năm 2019.

            Thực hiện chủ đề “ Sách là kho báu tri thức của nhân loại” và mục đích tiếp tục xây dựng không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, khẳng định vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh những  người tham gia sáng tác, sưu tầm, xuất bản, lưu giữ, quảng bá sách, chiều ngày 17/4/2019, Trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai đã tổ chức “Ngày sách Việt Nam” năm 2019.

Description: C:\Users\hp\Desktop\1\1\IMG_8148.JPG

             Chào mừng “Ngày sách Việt Nam” các em học sinh trong trường đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui nhộn, tạo không khí hào hứng cho các bạn học sinh bước vào ngày Hội.

Description: C:\Users\hp\Downloads\IMG-0520.JPG

Việc tổ chức “Ngày sách Việt Nam ” năm 2019 tạo không gian văn hóa  lành mạnh với các hoạt động  thiết thực nhằm thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia. Các em được tham gia trưng bày gian hàng sách, giới thiệu những cuốn sách, cuốn truyện hay với bạn bè, thầy cô. Không những vậy, các em còn được khám phá nội dung trong những cuốn sách, những câu chuyện thú vị từ việc đọc sách, đọc chuyện.

Description: C:\Users\hp\Desktop\1\1\IMG_8254.JPG

Description: C:\Users\hp\Downloads\IMG_20190418_095003.jpg

Description: C:\Users\hp\Desktop\1\1\IMG_8268.JPG

Description: C:\Users\hp\Desktop\1\1\IMG_8246.JPG

Description: C:\Users\hp\Desktop\1\1\IMG_8248.JPG

 

          Cùng với việc đọc sách, khám phá các nội dung trong mỗi cuốn sách, các em học sinh còn được thực hiện quyên góp những cuốn sách, những quyển truyện cho thư viện của trường. Số lượng sách quyên góp được là 616 quyển. Công việc này đã giúp cho mỗi học sinh thấy được giá trị của những cuốn sách đối với đời sống con người, các em nhận thấy rằng: “Tuy những cuốn sách đó mình đã được đọc nhiều lần nhưng bạn khác chưa được đọc, hãy quyên góp đến thư viện để nhiều bạn được đọc hơn.”
 

Description: C:\Users\hp\Desktop\1\1\IMG_8213.JPG

           Hưởng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, Chữ thập đỏ trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai thực hiện trao phần quà nhỏ cho học sinh khuyết tật của trường, nhằm động viên khích lệ em có thêm điều kiện cải thiện cuộc sống.

Description: C:\Users\hp\Desktop\1\1\IMG_8163.JPG

          Qua ngày hội đó, đã thực hiện tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”. Khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, góp  phần xây dựng một xã hội học tập. Giúp phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập. Thông qua các hoạt động trong ngày hội, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần phát triển văn hóa đọc trong  nhà trường và cộng đồng .


Tác giả: Nguyễn Thị Minh Tơ - GV trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới