Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 08 : 26
Năm 2020 : 2.571
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM DÀNH CHO HỌC SINH LỚP 5 TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 XÃ SI MA CAI

       “Ngày hội trải nghiệm” dành cho học sinh lớp 5 trường Tiểu học số 1 Si Ma Cai.  Tham gia Ngày hội có các thầy cô trong Ban giám hiệu 2 trường, các thầy, cô giáo, các em học sinh khối lớp 5 Trường Tiểu học số 1 Si Ma Cai, lớp 6 Trường THCS số 1 Si Ma Cai.

       Với mục đích giúp các em học sinh lớp 5 chuẩn bị “hành trang” trước khi bước vào môi trường học tập mới - bậc THCS, sáng ngày 26 tháng 4 năm 2019, Trường Tiểu học số 1 Si Ma Cai cùng Trường THCS số 1 Si Ma Cai tổ chức “Ngày hội trải nghiệm” dành cho học sinh lớp 5 trường Tiểu học số 1 Si Ma Cai.  Tham gia Ngày hội có các thầy cô trong Ban giám hiệu 2 trường, các thầy, cô giáo, các em học sinh khối lớp 5 Trường Tiểu học số 1 Si Ma Cai, lớp 6 Trường THCS số 1 Si Ma Cai. Với sự chuẩn bị chu đáo của thầy cô giáo 2 trường, các em đã có một ngày trải nghiệm vui, ý nghĩa và thắm đượm tình cảm thày trò.

Trong vòng tay yêu thương, chào đón

        Khi những bước chân đầu tiên đặt chân lên cổng Trường THCS số 1 Si Ma Cai, cô và trò Trường Tiểu học số 1 Si Ma Cai đã được đón tiếp bằng những tràng pháo tay không dứt của các thầy cô và anh chị lớp 6 Trường THCS số 1 Si Ma Cai. Ấn tượng tốt đẹp đầu tiên này càng làm cho buổi lễ thêm phần xúc động. Với các em học sinh lớp 5 - lần đầu được đặt chân đến đây – nơi chuẩn bị đón chào các em trong những năm học tiếp theo là sự hồ hởi, bỡ ngỡ, đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Đối với các anh chị lớp 6 là sự dịu dàng, ân cần, dõi theo từng cử chỉ thơ ngây của đàn em khi mà chỉ vài tháng nữa thôi sẽ cùng đồng hành với mình trong môi trường Trường THCS. Còn đối với các thầy cô 2 trường, đây còn là dịp giao lưu, trao đổi, học hỏi và hứa hẹn “Ngày hội trải nghiệm” hàng năm sẽ thắt chặt mối quan hệ giữa hai trường - cầu nối của lớp lớp học sinh ở Si Ma Cai.

 

 Giờ học Văn ấn tượng

         Giờ học Văn, cũng bảng đen, bụi phấn, bút mực nhưng sao nhiều điều mới lạ quá. Kìa cô giáo vào lớp, cả lớp đứng lên. Cô nói, trò nghe, cô hỏi, trò trả lời rồi ngược lại. Giờ Văn ấn tượng vô cùng với bao điều mới lạ, các em học sinh lại bỡ ngỡ khi các em được chia sẻ những thắc mắc, đặt nhiều câu hỏi, những kiến thức cần thiết với các thầy cô giáo trường THCS.

 

Gặp gỡ thầy hiệu trưởng - nhân vật đặc biệt

      Giờ học Văn kết thúc. Một người đặc biệt xuất hiện, đó là thầy Lã Đức Vui, Hiệu trưởng nhà trường. Giây phút ấy cả lớp lặng thinh, hồi hợp. Như hiểu được tâm lý của các em, thầy hiệu trưởng luôn nở nụ cười gần gũi, thầy hỏi han và chia sẻ nhiều điều thú vị ở môi trường học tập cấp THCS. Trong không khí giao lưu với thầy hiệu trường, các em học sinh như thấy mình trưởng thành hơn, các em thực sự tự tin khi trả lời thầy những câu hỏi thú vị. Rồi tinh thần như được lan rộng, khuấy động tất cả học sinh cùng nhau tham gia. Các em đã hào hứng, nhiệt tình giơ tay trả lời nhiều câu hỏi cũng không kém phần hóc búa. Và kết thúc buổi giao lưu, lời khen tặng “Học sinh Trường Tiểu học số 1 Si Ma Cai rất thông minh và nhanh nhẹn” của thầy hiệu trưởng Trường THCS số 1 Si Ma Cai đã trở thành niềm vui, động lực để các em phấn đấu đạt kết quả cao để xứng đáng trở thành học trò của nhà trường bắt đầu từ năm học 2019 – 2020.

Tinh thần đồng đội

        Sau khi tham gia học Văn, giao lưu với thầy hiệu trường, các em học sinh lớp 5, Trường Tiểu học số 1 Si Ma Cai đã được tham gia vào giờ hoạt động thể thao của các anh chị lớp 6. Đây là giờ học ngoài trời đòi hỏi phải đảm bảo sức khỏe, sự đoàn kết, thông minh và khéo léo. Tại đây, các em đã chứng kiến các môn học thể thao của các anh chị và rút ra được bài học về sự đoàn kết, sự khéo léo và tinh thần tự rèn luyện sức khỏe cho mỗi người học sinh.

       Ấn tượng còn lại

          “Ngày hội trải ngiệm” kết thúc, các em hai trường chia tay nhau bịn rịn chẳng muốn rời. Dưới nắng vàng của những ngày tháng Tư, những ánh mắt ngây thơ dường như vẫn còn lấp lánh giọt nước mắt của niềm xúc động. Những giờ phút trải nghiệm thú vị, được hòa mình trong không gian của một môi trường học mới, trường mới, lớp mới, thầy cô mới cùng với sự gần gũi của các thầy, cô và anh chị cấp 2 đã để lại cho mỗi học sinh một sự trải nghiệm đặt biệt “Mình là học sinh cấp 2 trường THCS xã Si Ma Cai”. “Ngày hội trải nghiệm” đã tiếp cho các em thêm sức mạnh, niềm tin để vững bước hơn trên con đường đi tới và gặp nhiều may mắn trong năm học tiếp theo – năm học 2019 – 2020 các em là học sinh lớp 6.

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Vương Thị Kim Cúc - Giáo viên trường TH số 1 xã Si Ma Cai
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới