Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 296
Năm 2022 : 296
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐẦY Ý NGHĨA

            Thực hiện kế hoạch số 12/ KH TrTH, ngày 14 tháng 9 năm 2019 về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, ngày 30/10/2019, trường tiểu học số 1 xã Si Ma Cai đã tổ chức Ngày Hội kĩ năng tự phục vụ cho học sinh. Thông qua ngày hội, giúp cho các em kỹ năng tự phục vụ bản thân như: ý thức tự làm những việc vừa sức, biết tự gấp quần áo, sắp xếp chăn gối gọn gàng sạch sẽ, biết tự rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, biết tự phục vụ cho bản thân trong ăn uống, ăn uống gọn gàng, không xả rác, không làm rơi vãi thức ăn, trật tự không gây ồn ào khi ăn trưa và khi ngủ trưa khu bán trú, biết giúp đỡ mọi người những việc vừa sức mình.

Văn nghệ chào mừng ngày hội Kĩ năng tự phục vụ

             Từ các kĩ năng đơn giản các em tự mình tham gia, hoàn thành được các sản phẩm đã giúp các em phần nào thấy mình tự tin thực hiện các hoạt động giúp đỡ bố mẹ ở nhà từ kĩ năng gấp quần áo, gấp chăn, phân loại và nhặt các loại rau, củ quả đến các kĩ năng làm các món nộm, nấu bữa cơm gia đình với các món ăn đơn giản. Các món ăn đã được các em hoàn thành với sự an toàn vệ sinh thực phẩm cùng với việc trang trí các món ăn đẹp mắt đã giúp các em giành được những giải cao trong cuộc thi giữa các lớp trong cùng khối lớp.Đặc biệt là các em học sinh lớp 1 đã gấp được những bộ quần áo ngay ngắn, gọc gàng, đẹp mắt, phù hợp với sức của mình.

Các em học sinh lớp 1 đang say sưa thực hiện nhiệm vụ của mình

             Ngày hội đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi nhằm động viên học sinh trong nhà trường hăng say thi đua học tốt phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, đồng thời nâng cao chất lượng hiệu quả công tác Đội và phong chào thiếu nhi gắn liền với giáo dục học sinh phát triển toàn diện. Đồng thời nâng cao trách nhiệm và sự quan tâm của gia đình, nhà trường và cộng đồng đến sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

 

Thành quả của các con

Các em học sinh đang tưng bừng nhận giải

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Minh Tơ - GV trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới