Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Tháng 06 : 30
Năm 2020 : 2.058
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh giao lưu học hỏi

    Thực hiện tốt chủ đề năm học, nhằm trang bị cho học sinh tiểu học các năng lực, phẩm chất, các kĩ năng để phát triển cả  về đức – trí - thể - mĩ  là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác chăm sóc và giáo dục học sinh tiểu học. Để đáp ứng điều đó, ngày 10/4/2018, phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai đã tổ chức ngày hội giao lưu “Học sinh các nhóm trường cấp tiểu học” năm học 2017-2018. 

           Thực hiện tốt chủ đề năm học, nhằm trang bị cho học sinh tiểu học các năng lực, phẩm chất, các kĩ năng để phát triển cả  về đức – trí - thể - mĩ  là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác chăm sóc và giáo dục học sinh tiểu học. Để đáp ứng điều đó, ngày 10/4/2018, phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai đã tổ chức ngày hội giao lưu “Học sinh các nhóm trường cấp tiểu học” năm học 2017-2018.  Đây không chỉ là hoạt động vui chơi bổ ích, tạo cho các em sân chơi lành mạnh, tạo điều kiện cho các nhóm trường có cơ hội gặp gỡ, học hỏi lẫn nhau, mà còn là cơ hội để các em học sinh trong toàn huyện được tăng cường giao lưu, kết bạn, tự tin thể hiện mình trước đám đông, có thêm cơ hội rèn cho mình sự tự tin, mạnh dạn, phát huy sự sáng tạo và nâng cao chất lượng giáo dục các trường trong toàn huyện.

        Mới sáng sớm tại hội trường của huyện, các em học sinh và thầy cô phụ trách từ các trường đã đến đầy đủ. Đặc biệt là các em học sinh trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai, các em đã phải dậy chuẩn bị từ rất sớm nhưng khi đến đây các em ai cũng háo hức, hồi hộp.

       Cùng với sự tham gia nhiệt tình của 6 em học sinh đại diện hơn 4 trăm học sinh của trường là các em học sinh trong đội văn nghệ của trường cũng có mặt để cổ vũ động viên các bạn. Đến với hội giao lưu cả hội trường rực lên cờ hoa, những băng zôn, khẩu hiệu như “Sáng tạo - tự tin - chiến thăng”, “Trường TH số 1 xã Si Ma Cai tự tin - chiến thăng” “Trường PTDTBTTH số 1 xã Sán Chải cố lên”… với những cổ động viên nhiệt tình đã mang đến không khí hội cả trường nóng bỏng và náo nhiệt đủ để thấy sự quyết tâm sẵn sàng tham gia của các em học sinh.

        Các em tham gia giao lưu ở 3 phần: Chào hỏi, Kiến thức và năng khiếu. Bắt đầu buổi giao lưu, là màn chào hỏi giữa các trường. Sau những ngày tập luyện vất vả, hôm nay các em trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai đã thực hiện thông qua việc biểu diễn tài năng các em giới thiệu về trường, lớp và các thành viên trong  đội với những thế mạnh và sở thích của các em. Các em học sinh đều rất vui vẻ, hào hứng khi được lên đứng trước hội trường tự giới thiệu về bản thân, sở thích của mình.

Màn chào hỏi của trường bạn cũng góp phần tạo không khí phấn khởi khi tham gia giao lưu của các bạn trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai.
 

        Tiếp đó là đến phần giao lưu kiến thức đồng đội, diễn ra rất nhẹ nhàng nhưng hồi hộp. Các đội được gắp thăm câu hỏi để trả lời và mỗi đội các em rất bình tĩnh, suy nghĩ và tự tin để đưa ra các đáp án của mình, các em học sinh đều có những câu trả lời rất tốt, sáng tạo. Ngoài ra các em còn học được thêm kĩ năng xử lí tình huống nhanh khi nhận được câu hỏi của đội mình. Các bạn đến từ trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai đã rất xuất sắc dành được số điểm cao nhất trong nội dung giao lưu kiến thức này.

 
        Ấn tượng nhất ở buổi giao lưu là phần giao lưu năng khiếu: Có đội mang lại tiếng cười vui vẻ, sảng khoái nhưng đầy kiến thức cho khán giả và các đội chơi như đội Tiểu học số 1 xã Si Ma cai và cũng có đội làm rơi nhiều nước mắt của khán giả với phần diễn xuất tình cảm, sâu lắng. Mỗi đội thể hiện một một năng khiếu, có ý nghĩa riêng và đều để lại ấn tượng riêng cho khán giả.
        

        Chương trình được tổ chức nhằm thắt chặt tình đoàn kết, mối quan hệ gắn bó giữa học sinh các nhóm trường. Sau buổi giao lưu, đội nào cũng được nhận quà, với 1 giải Nhất thuộc về đội trường TH số 1 xã Si Ma Cai, 1 giải nhì thuộc về trường PTDTBT TH  số 1 xã Sín Chéng,  2 giải Ba thuộc về trường PTDTBT TH xã Mản thẩn và trường PTDTBT TH xã Bản Mế, 13 đội còn lại đạt giải Khuyến khích. Đây chính là sự động viên tinh thần nho nhỏ dành cho các em. Nhưng có lẽ món quà lớn mà các em nhận được chính là những kiến thức xã hội, kĩ năng kết bạn, giao tiếp… đó là những hành trang cần thiết trong cuộc sống của các em sau này.

 
        Ngày hội giao lưu “ Học sinh các nhóm trường tiểu học” được phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai tổ chức đã thật sự tạo cho các em một sân chơi vô cùng bổ ích, các em được học hỏi, giao lưu và mở rộng môi trường giao tiếp như: Anh- Việt, Việt – Mông, tăng cường tiếng Việt, các em được biết thêm nhiều kiến thức mới, nâng cao khả năng ngoại ngữ, tính xây dựng và đoàn kết tập thể khi làm việc nhóm. Các em giao lưu ra về với nhiều cung bậc cảm xúc khi được xướng tên nhận giải và nhiều hơn thế là các em có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm và kĩ năng trong học tập cũng như cuộc sống hàng ngày.

  

 


Tác giả: Nguyễn Thị Minh Tơ - GV trường TH số 1 Si Ma Cai
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới