Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 296
Năm 2022 : 296
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI GIÁO VIÊN TIỂU HỌC DẠY GIỎI CẤP TỈNH NĂM HỌC 2021-2022

          Tháng 11 là tháng đầy ý nghĩa sâu sắc đối với những người làm công tác giáo dục. Thầy cô trên khắp mọi miền đất nước nô nức thi đua Dạy tốt- Học tốt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Hưởng ứng phong tráo thi đua đó Sở GD&ĐT Lào Cai ban hành văn bản số 159/KH-SGD&ĐT ngày 13/10/2021 về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2021-2022. Hội thi là một trong những hoạt động tích cực và thiết thực không chỉ khơi dậy phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 mà còn nhằm động viên, khuyến khích phong trào giảng dạy trong các nhà trường tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Đây cũng là dịp để các thầy cô giáo học hỏi lẫn nhau, chia sẻ những kinh nghiệm hay, những bài giảng tốt, những sáng kiến khai thác và sử dụng đồ dùng phương tiện dạy học hiệu quả. Đặc biệt đây là dịp để giáo viên thể hiện niềm đam mê nghề dạy học, cũng như trách nhiệm và vinh dự khi đứng trên bục giảng. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Với ý nghĩa đó, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học tỉnh lào Cai năm học 2021 - 2022 được diễn ra tại huyện Si Ma Cai vào ngày 15/11/2021.

          Đoàn giám khảo do đồng chí đồng chí Trần Phượng Anh làm trưởng đoàn. Với tinh thần làm việc hết sức khẩn trưởng và nghiêm túc. Ngay sau khi đoàn đặt chân đến Si Ma Cai đồng chí trưởng đoàn đã đi đến địa điểm tổ chức hội thi tại trường Tiểu học số 1 TT Si Ma Cai nghe đơn vị trường báo cáo tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất cho công tác tổ chức hội thi. Đặc biệt đồng chí trưởng đoàn Trần Phượng Anh nhấn mạnh phải đảm bảo công tác phòng chống dịch covid 19 trong quá trình diễn ra hội thi.

Đồng chí Trần Phương Anh làm việc tại trường TH số 1 TT Si Ma Cai

             Tham gia Hội thi lần này huyện Si Ma Cai có 15 đồng chí giáo viên tham gia với 5 giáo viên bộ môn và 10 giáo viên chủ nhiệm giảng dạy các môn học. Trong đó, có 8 đồng chí tham gia dự thi với các tiết học được quay video ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong dạy học. Các tiết học còn lại giáo viên trực tiếp thực hành giảng dạy trên học sinh, nội dung trong tiết học giáo viên đã linh hoạt sử dụng đồ dùng dạy học thực tế, gần gũi gắn liền với cuộc sống của học sinh tạo sự hứng thú, kích thích tính tò mò, trên gương mặt các em học sinh rạng rỡ những nụ cười hạnh phúc. Hoạt động giảng dạy thực tế của các thầy cô như một bức tranh nhiều màu sắc góp phần nâng cao công tác giáo dục trong toàn huyện.

Cô Hoàng Thị Hằng trường PTDTBT TH số 2 Sán Chải trong tiết dạy tại lớp 1
Cô Lê Thị Thúy Hằng trường  TH số 1 Si Ma Cai  trong tiết dạy tại lớp 2
 Cô Lê Thị Hồng Thơm trường PTDTBT TH số 1 Quan Hồ Thẩn trong tiết dạy tại lớp 2

                  Sau khi thực hành giảng dạy trên lớp các giáo viên tham gia báo cáo các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy học hướng đến phát triển học sinh toàn diện. Các giải pháp được hội đồng giám khảo phỏng vấn và tư vẫn trực tiếp cho các tác giả để các giải pháp đạt kết quả cao hơn.

Cô Lê Thị Thúy Hằng trường TH số 1 TT Si Ma Cai báo cáo các giải pháp

              Kết thúc hai nội dung dự thi các giáo viên tham gia hội thị được hội đồng ban giám khảo chia sẻ động viên, khích lệ nhằm lan tỏa nêu cao tinh thần tự học tập, tự bồi dưỡng chuyên môn đáp ứng yêu cầu chương trình GDPT2018.

          Ban giám khảo chia sẻ động viên, khích lệ các thí sinh

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2021 khép lại, mỗi thí sinh dự thi đều hân hoan phấn khởi khi đã tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm, kĩ năng, kiến thức trong giảng dạy.

Bài và ảnh: Vương Thị Kim Cúc - GV trường TH số 1 TT Si Ma Cai


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới