Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 296
Năm 2022 : 296
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“XUÂN YÊU THƯƠNG – XUÂN TUỔI TRẺ

Một mùa xuân nữa lại về, mùa xuân mang đến cho chúng ta ngập tràn niềm vui và hạnh phúc sau một năm làm việc vất vả, mùa xuân đem đến cho mỗi chúng ta sự ấm áp, rạng rỡ của đất trời vạn vật. Ngàn hoa đua nhau khoe sắc và con người dâng tràn nhựa sống. Cũng như mỗi mùa xuân trước, hòa chung trong không khí rộn ràng chào đón xuân mới, Xuân Tân Sửu 2021, chiều ngày 20/01/2021, trường Tiểu học số 1 thị trấn Si Ma Cai tổ chức ngày Hội vui Xuân Tân Sửu 2021 cho các em học sinh với chủ đề “ Xuân yêu thương – Xuân tuổi trẻ”.

(Cô Giàng Thị Hồng- Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Hội Xuân)

Một ngày Hội đầy ý nghĩa đối với các em học sinh, các em vừa được vui chơi, vừa được trải nghiệm các hoạt động của ngày Tết cổ truyền Việt Nam.Tham gia ngày hội vui không chỉ có các em học sinh, các thầy cô giáo, các cô chú nhân viên mà còn có sự tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh cùng phối hợp hướng dẫn các em học sinh thực hiện hoạt động vui Xuân.

Văn nghệ chào mừng Hội Xuân  

(Các em trải nghiệm gói bánh chưng)

Ngày Hội còn mang đến cho các em các hoạt động vui chơi bổ ích, lành mạnh một không gian văn hóa Việt Nam nhiều hương sắc và ý nghĩa, nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Tân Sửu 2021. Một trong những hoạt động đó là hoạt động nhảy sạp hay còn gọi là múa sạp là điệu múa dân gian độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa của con người dân tộc miền núi Tây Bắc. Các em rất nhiệt tình, vui vẻ, thích thú tham gia nhảy sạp cùng các thầy cô và các bậc phụ huynh.

(Các em học sinh cùng thầy cô tham gia nhảy sạp)

Không chỉ tham gia các hoạt động vui chơi, các hoạt động của ngày Tết cổ truyền như gói bánh chưng, bánh rán, làm các món ăn ngày tết,… các bạn học sinh còn được tham gia trưng bày gian hàng giới thiệu sản phẩm ngày Tết.5 gian hàng được tham gia dự thi với sự hào hứng của các em học sinh và kết quả các em đã nêu được cảm nhận của mình sau khi được tham gia các hoạt động trong ngày Hội.

(Kết quả của 5 gian hàng trưng bày sản phẩm ngày Tết cổ truyền)

Từ các hoạt động của ngày Hội đã giúp các em học sinh có hiểu biết cơ bản về ngày Tết cổ truyền. Biết được ý nghĩa của ngày Tết thông qua  một số hoạt động văn hóa trong ngày Hội xuân.Các em biết thể hiện tình cảm, thái độ của mìnhvới những người thân trong gia đình, thể hiện lòng biết ơn, yêu mến những người đã quan tâm chăm sóc mình.Biết giữ gìn những truyền thống của quê hương đất nước.

Hòa chung với không khí chuẩn bị đón tết cổ truyền dân tộc xuân Tân Sửu năm 2021, đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc cùng chung sức chăm lo Tết cho người nghèo, để mọi người đều có một cái tết đầm ấm, vui tươi; thầy trò trường Tiểu học số 1 thị trấn Si Ma Cai đã quyên góp và trao cho hơn 30 bạn học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn những món quà Tết nho nhỏ, động viên các bạn cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

(Những món quà nhỏ đến với các em học sinh nghèo vượt khó)

         Ngày Hội vui Xuân Tân Sửu - 2021 của các em học sinh trường Tiểu học số 1 thị trấn Si Ma Cai đã khép lại trong sự hào hứng, phấn khởi và bài học trải nghiệm đầy lý thú, hữu ích đối với mỗi học sinh. Các em đã hứa sẽ thực hiện các hoạt động được trải nghiệm trong ngày Tết Nguyên đán tại gia đình cùng với người thân của mình.


Tác giả: Nguyễn Thị Minh Tơ - GV trường Tiểu học số 1 thị trấn Si Ma Cai
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới