Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 296
Năm 2022 : 296
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIAO LƯU “CÂU LẠC BỘ VĂN TUỔI THƠ”

        Với mục đích hình thành ở học sinh văn hóa đọc, trau dồi kiến thức tiếng Việt và kĩ năng thuyết trình, kĩ năng làm việc nhóm. Từ đó tạo hứng thú, yêu thích tiếng Việt và khích lệ học sinh thi đua học tập trở thành con ngoan, trò giỏi; tạo cơ hội để các trường được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm;
       Thực hiện công văn số 192/KH-SGD&ĐT ngày 23/11/2018 của Sở GD&ĐT Lào Cai vv Giao lưu Câu lạc bộ Văn tuổi thơ và thi “ Nét chữ đẹp con người Việt” năm học 2018 – 2019 và công văn số 908/KH-PGD&ĐT ngày 06/12/2018 của phòng GD&ĐT Si Ma Cai về Kế hoạch tổ chức Giao lưu Câu lạc bộ Văn tuổi thơ và thi “ Nét chữ đẹp con người Việt”, năm học 2018 – 2019. Ngày 27 và 28/02/2019 Phòng GD&ĐT Huyện Si Ma Cai long trọng tổ chức Giao lưu “Câu lạc bộ Văn Tuổi Thơ” cho học sinh cấp Tiểu học trong toàn huyện. Với số lượng học sinh của 15 trường Tiểu học và 2 trường TH&THCS rất đông, đồng thời với mong muốn các em học sinh được giao lưu học hỏi lành mạnh, an toàn, hiệu quả nên cuộc giao lưu được chia làm hai cụm.
        Ngày 27/02/2019, tại trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai, cụm 1 đã thực hiện buổi giao lưu trong không khí tưng bừng phấn khởi của 105 học sinh của 7 trường Tiểu học thuộc các nhóm trường Hội nhập và Sáng tạo; với tiết trời se lạnh, khô ráo, tạo điều kiện cho các trường đưa đón học sinh tham gia giao lưu an toàn.
Trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai đã nỗ lực chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo về cơ sở vật chất phục vụ giám khảo, đại biểu, giáo viên và chỗ ngồi cho học sinh tham gia giao lưu, trang trí sân khấu đủ màu sắc với cờ hoa rực rỡ, tạo không khí ấm áp giúp các em học sinh tham gia các nội dung giao lưu luôn tự tin chia sẻ những hiểu biết của mình.
Giao lưu Câu lạc bộ Văn tuổi thơ tạo một sân chơi trí tuệ, tạo điều kiện cho các em học sinh được giao lưu, học hỏi, khám phá tiếng Việt; chia sẻ tại sân chơi bổ ích, lý thú và được thể hiện tài năng trí tuệ của mình; qua cuộc giao lưu các em không những được trau dồi kiến thức văn học mà các em còn được trau dồi, rèn luyện, trang bị thêm những kiến thức, kĩ năng về cuộc sống về cách ứng xử nhân văn,...Nhằm giúp cho HS mở rộng hiểu biết, rèn luyện kĩ năng, phát triển các năng lực, phẩm chất các môn học và các hoạt động giáo dục mà học sinh đã được học, được biết qua tự học, trải nghiệm, khám phá qua đọc sách báo ở thư viện... Qua đó động viên, khuyến khích người dạy và người học, phát huy năng lực sáng tạo nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy học ở các nhà trường.
          Với sự sáng tạo, linh hoạt trong quá trình xây dựng kịch bản, tập luyện, mỗi đơn vị trường mang đến buổi giao lưu một màn chào hỏi giới thiệu đặc sắc, ấn tượng, ngộ nghĩnh phù hợp với yêu cầu của buổi giao lưu. Phần giao lưu Chung sức đua tài các đội tham gia thật sôi nổi, tự tin thể hiện được khả năng tiếng Việt của mỗi đội; sự khéo léo, nhanh nhẹn, đã giúp các em giành được quyền trả lời các câu hỏi, mang về cho đội của mình những điểm số vượt trội.
   Với bao sự nỗ lực, quyết tâm và tự tin của các em học sinh Ban giám khảo đã lựa chọn được 01 đội giải Nhất, 01 đội giải Nhì, 01 đội giải Ba và 04 đội giải Khuyến khích.
Đ/c Lê Thị Hà - Phó phòng GD&ĐT; Phó Trưởng Ban giám khảo phát biểu khai mạc trong buổi giao lưu.
Không khí trong buổi giao lưu

Văn nghệ chào mừng của các đơn vị trường trong buổi giao lưu

Các đội trình diễn màn chào hỏi giới thiệu thành viên trước buổi giao lưu
Các em học sinh thảo luận phần Chung sức đua tài.
Các đội vui mừng phấn khởi tham gia nhận giải thưởng

     

          Cuộc giao lưu “Câu lạc bộ Văn Tuổi Thơ” cấp huyện năm học 2018-2019 là sân chơi bổ ích cho lứa tuổi học sinh Tiểu học. Đến với Cuộc thi CLB văn tuổi thơ, là đến với những kho tàng tri thức, đến với những bài học, chân trời mới,… để các em HS được giao lưu, học hỏi, chia sẻ tại sân chơi bố ích, lý thú và được thể hiện tài năng trí tuệ của mình. Cuộc thi đã tạo tâm thế vui tươi phấn khởi cho các em học sinh, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu văn học, giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt đồng thời cung cấp cho học sinh những kiến thức bổ ích và lí thú giúp các em học tập, tăng cường kiến thức tiếng Việt nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường trên địa bàn huyện Si Ma Cai.

                         Tác giả: Giàng Thị Hồng – Hiệu trưởng trường TH số 1 xã Si Ma Cai


Tác giả: Giàng Thị Hồng – Hiệu trưởng trường TH số 1 xã Si Ma Cai
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới