Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 296
Năm 2022 : 296
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

AN TOÀN LÀ BẠN, TAI NẠN LÀ THÙ

         Trong những năm gần đây tai nạn giao thông đang là vấn đề nóng mà toàn xã hội quan tâm.Tai nạn giao thông không những gây thiệt hại về kinh tế mà khủng  khiếp hơn là cướp đi sinh mạng của người tham gia giao thông.

             Thực hiện theo công văn số  785 PGD&ĐT -CMTrH ngày 24/10/2018  về việc triển khai công tác an toàn trong trường học,  cổng trường ATGT và nhằm nâng cao ý thức tự giác cho các em học sinh khi tham gia giao thông. Ngày 25/10/2018, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường Đoàn thanh niên trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai đã tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông và an toàn trong trường học cho các em học sinh. Buổi tuyên truyền nhận được sự hưởng ứng của các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường. Các em học sinh tích cực chia sẻ những hiểu biết của mình về nguyên nhân và đưa ra được rất nhiều giải pháp giúp hạn chế tai nạn giao thông. Những cánh tay bé nhỏ liên tục được giơ cao với mong muốn được nêu lên ý kiến của bản thân và những kiến thức thầy cô đã dạy ở trên lớp với tất cả các bạn trong trường khiến buổi tuyên truyền trở nên vui vẻ và đạt hiệu quả cao.

             Nhà trường rất quan tâm và tạo điều kiện giúp việc tuyên truyền an toàn giao thông được nhân rộng hơn. Các thầy cô giáo chính là cầu nối với các em học sinh qua việc lồng ghép giáo dục ATGT vào một số môn học và tuyên truyền đến các bậc phụ huynh trong lớp. Đặc biệt các em học sinh còn được học Văn hóa giao thông 2 tiết/tuần trong tháng 10, giúp các em hiểu rõ hơn về Luật giao thông. Đội thiên niên tiền phong Hồ Chí Minh cũng thành lập một đội tự quản ATGT  là các em đội viên ưu tú có nhiệm vụ giữ trật tự ATGT trước và sau giờ học trước cổng trường.

              Sau buổi tuyên truyền không những cung cấp cho các em những  kiến thức cơ bản về Luật giao thông mà từ đó giúp cho các em có trách nhiệm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cũng như tạo cho các em là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân tham gia giao thông đúng cách, phòng ngừa người tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Tuy còn nhỏ tuổi những các em đã ý thức thực hiện đúng Luật giao thông là trách nhiệm của tất cả mọi người đặc biệt là các em học sinh - chủ nhân tương lại của đất nước thì điều đó lại càng quang trọng hơn bao giờ hết. Cuộc sống còn ở phía trước với bao nhiêu điều tốt đẹp. Chúng ta thực hiện nghiêm chỉnh Luật giao thông  chính là bảo vệ tính mạng cho chính bản thân và cho cả cả cộng đồng. 

                                                                                                                                                                          Phạm Hoàng Điệp 
                                                                                                                                                        Giáo viên trường TH số 1 xã Si Ma Cai

Tác giả: Phạm Hoàng Điệp - GV trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới