Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 08 : 26
Năm 2020 : 2.571
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Tết ấm áp, Tết yêu thương”

          Sáng ngày 07/01/2019 giờ chào cờ của trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai diễn ra trong thời tiết giá buốt của mùa đông vùng cao với chút mưa bụi lất phất, thêm sắc hồng của những nụ đào sắp nở, báo hiệu mùa xuân sắp về. Giờ chào cờ hôm nay như náo nức hơn, đặc biệt hơn, ấm áp hơn bởi hoạt động mang đầy ý nghĩa nhân văn “Ủng hộ Tết vì người nghèo”.

          Đây là hoạt động được nhà trường tổ chức thường niên mỗi năm một lần vào độ Tết đến xuân về với tinh thần “đoàn kết, tương thân, tương ái”. BGH nhà trường mong muốn tập thể CBGV – NV và học sinh trong trường cùng chung tay để mang đến một cái Tết ấm áp hơn cho những bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong trường.

         Tính đến thời điểm hiện tại trong trường có hơn 30 học sinh thuộc hộ nghèo được hưởng trợ cấp chi phí học tập của Nhà nước theo Nghị định 86 của Chính phủ. Bên cạnh đó còn một số học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: mồ côi cha, mồ côi mẹ; gia đình thuộc diện gia đình thương bệnh binh, bố, mẹ đi làm ăn xa… cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Từ thực tế trên chương trình “Ủng hộ Tết vì người nghèo” đã được nhà trường tổ chức phát động trong sáu năm qua. Tại giờ chào cờ ngày 07/01/2019 cô Giàng Thị Hồng – Hiệu trưởng nhà trường đã phát động chương trình và kêu gọi sự ủng hộ của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường cùng chung tay góp sức để những bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong trường đón Tết đầm ấm, an vui.

         Thầy và trò nhà trường mong muốn những món quà nhỏ trong dịp Tết sẽ mang đến cho những bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong trường nguồn động viên, an ủi, giúp các bạn đón Tết vui tươi, từ đó các bạn có thêm động lực vươn lên trong học tập.

         Buổi phát động đã quyên góp được số tiền là: 5.908.000đ và một số hiện vật như: quần áo, giày, dép. Toàn bộ số quà và tiền nhận được từ buổi quyên góp sẽ được mua quà Tết để trao lại cho các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong trường trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi.

         Qua buổi quyên góp chúng tôi mong muốn hành động của trường tôi được lan tỏa rộng rãi hơn để các bạn học sinh vùng cao huyện tôi nhận được sự quan tâm nhiều hơn của các nhà hảo tâm . Mong cho tất cả học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trên địa bàn huyện có một cái Tết “ấm áp, an vui, hạnh phúc”./.


Tác giả: Nguyễn Thị Hương - GV trường TH số 1 xã Si Ma Cai
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới